1. Home
  2. »
  3. Ứng dụng
  4. »
  5. Tình huống ứng dụng
  6. »
  7. Phân Tích Hình Ảnh Vệ…

Phân Tích Hình Ảnh Vệ Tinh Cho Các Nhà Cung Cấp Bảo Hiểm

Nội dung bài viết

Trong bối cảnh bảo hiểm đang phát triển nhanh chóng ngày nay, các công ty bảo hiểm kinh doanh nông nghiệp không ngừng tìm kiếm những cách thức sáng tạo để giảm rủi ro và hợp lý hóa việc xử lý yêu cầu bồi thường từ khách hàng.

Trong bài viết này, hãy cùng phân tích những ứng dụng thiết thực của việc phân tích dữ liệu từ hình ảnh vệ tinh đối với các doanh nghiệp bảo hiểm phục vụ các công ty đang hoạt động trong ngành nông nghiệp.

Những Thách Thức Các Công Ty Bảo Hiểm Phải Đối Mặt Mà Dữ Liệu Vệ Tinh Có Thể Giúp Giải Quyết Là Gì?

Một trong những thách thức chính là xử lý dữ liệu bị thiếu hoặc không có tổ chức về các cánh đồng, điều này rất quan trọng để lập hồ sơ rủi ro khách hàng chính xác và định giá năng suất cây trồng bị ảnh hưởng bởi thời tiết, côn trùng phá hoại, bệnh tật, v.v. Hiện tại, các công ty bảo hiểm thu thập dữ liệu về năng suất bằng nhiều cách thức như tổng hợp dữ liệu các mùa vụ lịch sử, tổ chức đội ngũ nhân lực đi khảo sát thực địa, tốn kém nguồn lực và không thể mở rộng quy mô.

Ngược lại, dữ liệu vệ tinh là một giải pháp có thể dễ dàng giải quyết những vấn đề đó. Các hình ảnh vệ tinh được thu thập và phân tích bằng công nghệ tiên tiến có thể bao phủ các khu vực lớn hơn với độ chính xác cao hơn. Ngoài ra, các dữ liệu khác như thống kê thời tiết trong các mùa vụ lịch sử cho phép tạo ra các bản đồ rủi ro chính xác hơn để bảo lãnh phát hành.

Một thách thức khác xoay quanh chi phí hoạt động và hành chính cao, việc xác nhận các yêu cầu bồi thường cũng tốn thời gian khi phải liên tục xem xét và thay đổi những chính sách vì những rủi ro luôn hiện hữu do sự biến đổi của khí hậu gây ra. Phân tích dữ liệu từ các hình ảnh vệ tinh có thể hợp thức hoá các quy trình này bằng cách cung cấp những số liệu giám sát gần thời gian thực nhất đối với các vùng đất trồng trọt phân tán theo địa lý.

Điều này không chỉ góp phần giảm chi phí mà còn cho phép các ngân hàng, công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ tốt hơn, minh bạch hơn cho khách hàng của họ.

Thách thức về chi phí hoạt động của doanh nghiệp Bảo hiểm có thể được xử lý đơn giản bằng giải pháp phân tích dữ liệu vệ tinh

Doanh Nghiệp Bảo Hiểm Có Nên Tìm Một Nhà Cung Cấp dữ Liệu Vệ Tinh Đáng Tin Cậy Không Để Tối Ưu Hoá Hoạt Động Kinh Doanh Của Mình Không?

Đây là một phần quan trọng để tăng cường hoạt động bảo hiểm. Trong suốt hàng thập kỷ phát triển của ngành ngân hàng, bảo hiểm, các doanh nghiệp này đã nghiên cứu, phát triển các chiến lược quản lý rủi ro, đánh giá các yêu cầu bồi thường và thanh toán phí bảo hiểm. Những mô hình này ngày càng tiên tiến và ngày nay với việc kết hợp dữ liệu vệ tinh, các thông tin được bổ sung đầy đủ hơn giúp bản đồ rủi ro trở nên chính xác hơn. Từ đó dữ liệu vệ tinh trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình hoạt động của các ngân hàng, tổ chức bảo hiểm.

Trên thế giới đã có nhiều tổ chức tham gia trực tiếp vào tối ưu hoá các quy trình và luồng hoạt động của các công ty bảo hiểm. Đồng thời, họ luôn cải thiện độ chính xác và độ tin cậy của các mô hình quản lý rủi ro kết hợp với dữ liệu vệ tinh mà họ thu thập, tích hợp vào nền tảng có sẵn của các công ty bảo hiểm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cách tiếp cận hợp tác này cho phép các công ty bảo hiểm khai thác sức mạnh của phân tích dữ liệu vệ tinh mà không làm gián đoạn các hệ thống hiện có của mình, cuối cùng dẫn đến kết quả là một mô hình bảo hiểm hiệu quả và chính xác hơn cho các doanh nghiệp nông nghiệp.

Các Công Ty Bảo Hiểm Có Thể Tích Hợp Giám Sát Cây Trồng Vào Quy Trình Làm Việc Của Họ Như Thế Nào?

Hãy xem xét một kịch bản mà khách hàng tiếp cận công ty bảo hiểm của họ, nói rằng họ đã trải qua một sự kiện bảo hiểm dẫn đến việc mất lợi nhuận hoạt động kinh doanh.

Khi nộp đơn yêu cầu bồi thường, người quản lý bảo lãnh phát hành từ bộ phận gây quỹ có trách nhiệm xác minh yêu cầu bồi thường (tức là xác nhận sự kiện bảo hiểm thực sự đã xảy ra) và đánh giá thiệt hại. Ở bước này, người quản lý có thể sử dụng các dữ liệu vệ tinh được cung cấp, thể hiện trực quan như  NDVI mà đối tác cung cấp để nhanh chóng xác định xem khu vực cây trồng này có đang thực sự bị hư hại hay không. Tuy nhiên nếu sự kiện khiếu nại này có điểm đáng ngờ, công ty bảo hiểm có thể cử đại diện đến hiện trường để điều tra và xác định mức độ hư hại.

Các tổ chức phân tích và cung cấp dữ liệu vệ tinh giúp tối ưu hoá hoạt động của công ty bảo hiểm bằng cách tiết kiệm thời gian và nguồn lực mà nếu không có nó thì những chi phí đó sẽ dành cho các cuộc khảo sát thực địa. Đồng thời giúp đảm bảo quy trình xác mình yêu cầu từ khách hàng một cách chính xác và hiệu quả hơn.

Thông tin từ dịch vụ CropMap giúp doanh nghiệp Bảo hiểm tối ưu chi phí hoạt động

Việc Cung Cấp Dữ Liệu Thô Giúp Các Công Ty Tái Bảo Hiểm Cải Thiện Mô Hình Của Họ

Đối với các phương pháp phân tích, tiếp cận dựa trên chỉ số, các công ty tái bảo hiểm có thể sử dụng các thông số bổ sung để nâng cao các mô hình phức tạp của họ. Đây là lúc các đơn vị cung cấp dữ liệu vệ tinh xuất hiện và hỗ trợ khách hàng của mình bằng cách cung cấp các thông tin bổ sung, chẳng hạn như dữ liệu về mùa vụ lịch sử, báo cáo thời tiết, các chỉ số về độ ẩm, hạn hán của đất, thông tin về nhiệt độ, biểu đồ thể hiện lượng mưa… để làm phong phú mô hình và cải thiện độ chính xác của các quyết định.

Ví dụ, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn dữ liệu độ ẩm của đất. Các đơn vị này nhận được nó hàng ngày với mỗi khu vực khác nhau và dữ liệu lịch sử có sẵn từ năm 2002. Có được những dữ liệu như vậy là cực kỳ quan trọng đối với các công ty tái bảo hiểm khi cần phát hiện các khu vực có những rủi ro tiềm ẩn và phát hiện những thay đổi về độ ẩm sẵn có trong đất một cách kịp thời.

Điều này cuối cùng dẫn đến một hệ thống quản lý rủi ro hiệu quả hơn cho các công ty tái bảo hiểm, mang lại lợi ích cho cả công ty bảo hiểm và khách hàng của họ.

Công Nghệ Thế Hệ Mới Có Mang Lại Bất Kỳ Lợi Ích Bổ Sung Nào Cho Các Công Ty Bảo Hiểm Không?

Chắc chắn là có. Những tiến bộ công nghệ mới nhất mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc và thay đổi cuộc chơi cho các công ty bảo hiểm.

Sự tồn tại của các công nghệ vệ tinh trên thị trường đã cho phép thu thập dữ liệu lịch sử về năng suất và thay đổi đồng ruộng trước đó, cho phép xác định xu hướng cây trồng dài hạn. Với sự tích hợp của AI, giờ đây chúng ta có thể đưa ra các dự báo năng suất, sản lượng có mức độ chính xác cao bằng cách phân tích từ nguồn dữ liệu lịch sử này.

Trong những năm tiếp theo, việc sử dụng ngày càng nhiều vệ tinh Radar khẩu độ tổng hợp (SAR) sẽ cho phép phân tích thực địa rộng rãi hơn bất kể khu vực đó có bị mây che phủ hay không, đảm bảo thu thập dữ liệu nhất quán và đáng tin cậy.

Những tiến bộ thú vị này hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích to lớn cho các công ty bảo hiểm trong những năm tới.

Làm Thế Nào Để Giúp Các Công Ty Bảo Hiểm Kết Hợp Các Công Nghệ Vệ Tinh Vào Quy Trình Của Họ?

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, các đơn vị cung cấp dữ liệu vệ tinh sẽ triển khai chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt để phù hợp với quy trình làm việc của các công ty bảo hiểm, cùng với sự hỗ trợ liên tục, tài liệu toàn diện và hội thảo trên web bổ sung trong suốt vòng đời của quan hệ đối tác. Mục tiêu của công ty là đảm bảo rằng các đối tác và khách hàng của mình cảm thấy tự tin và được trang bị tốt để khai thác đầy đủ tiềm năng của dữ liệu vệ tinh trong hoạt động bảo hiểm của họ.

eKMapCrop cung cấp giải pháp về thông tin mùa vụ cây trồng đầu tiên tại Việt Nam

Tại Việt Nam, eKMapCrop là đơn vị tiên phong trong dịch vụ cung cấp thông tin mùa vụ cây trồng được phân tích từ các hình ảnh vệ tinh cho các ngân hàng, tổ chức bảo hiểm. Công nghệ viễn thám (RS) liên tục cập nhật tình hình về mùa vụ hiện tại kết hợp với các thông tin của các mùa vụ lịch sử giúp các tổ chức này có thể đưa ra những nhận định khách quan nhất về diện tích, sản lượng, năng suất của khu vực canh tác.

Qua đó có thể đánh giá những rủi ro và đưa ra những phương án xử lý chính xác, kịp thời và tiết kiệm nguồn lực của tổ chức.

Chúng tôi ở đây để hỗ trợ các doanh nghiệp từng bước tiếp cận, vận dụng và tối ưu quy trình kinh doanh của mình. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào. Chúng tôi mong muốn được cùng nhau bắt tay vào cuộc hành trình thú vị này!

Đưa ra các quyết định kinh doanh nhanh hơn, thông minh hơn, chắc chắn hơn dựa trên dữ liệu giám sát và dự báo cây lúa

Bài viết nổi bật

Tái Trồng Rừng và Những Tác Động Đến Thiên Nhiên

Tái Trồng Rừng và Những Tác Động Đến Thiên Nhiên

Tái trồng rừng theo mô hình bền vững được chú trọng thực hiện chủ yếu để khôi phục cân bằng môi trường hơn là phục

Quá Trình Canh Tác Cây Lúa và Những Tác Động Đến Môi Trường

Quá Trình Canh Tác Cây Lúa và Những Tác Động Đến Môi Trường

Lúa là loại cây trồng quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu. Tuy nhiên các hoạt động trồng lúa vẫn

Phần Mềm Nông Nghiệp: Các Giải Pháp & Ứng Dụng Của Chúng Trong Nông Nghiệp

Phần Mềm Nông Nghiệp: Các Giải Pháp & Ứng Dụng Của Chúng Trong Nông Nghiệp

Khoa học công nghệ đang có những bước phát triển vượt bậc trong mọi lĩnh vực, và nông nghiệp cũng không đứng ngoài cuộc chơi

1 2 3